Có thể bạn đã từng ăn nhiều đặc sản của nhiều vùng miền trong cả nước, đã từng nghe đến nhiều món lạ. món ngon của từng vùng. Nhưng chắc rằng bạn không khỏi ngạc nhiên khi nghe tên “bánhmướt” – Một món ăn đặc trưng của vùng nhân kiệt miền Bắc Trung Bộ : Nghệ An – Hà Tĩnh.
Ở xứ nghệ, nhắc tới bánhmướt không ai là không biết. Bánhmướt thoạt nhìn trông giống bánh cuốn của miền Bắc, bánh ướt ở miền Nam,nhưng khi ăn thử lại thấy hương vị riêng biệt. Bánh mướt được làm từ gạo tẻ nâm rất lâu trong nước rồi mang ra xay nhuyễn, ủ kỹ rồi đem tráng thành bánh. Ở vùng Nghệ An – Hà Tĩnh, bánhmướt là món ăn phổ biến mà bất kỳ người dân nào cũng ưa chuộng. Bánhmướt dễ ăn, chỉ cần ăn kèm một chén nước mắm vắt chanh với ớt tươi xắt lát cũng đã thấy ngon miệng. Nếu dùng bánhmướt để đãi khách thì có thể dùng kèm với chả giò, thịt nướng,... hay các món nướng như bò sốt vang, xáo gà, xáo vịt… cũng đều hợp khẩu vị và ngon miệng cả. Bánhmướt từ lâu đã gắn bó với người dân Xứ Nghệ như một phần không thể thiếu trong ẩm thực thường ngày, ấy vậy mà đi khắp 61 tỉnh thành đất nước còn lại ngoài hai tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh, những người con gốc Xứ Nghệ chẳng tìm đâu ra được một quán Bánhmướt để ăn cho đã thèm, cho đỡ nhớ quê hương, nhớ làng xóm.
BÁNH MƯỚT QUÊ HƯƠNG TẠI SÀI THÀNH
Ngày 09/09/09 quán Bánh Mướt Quê Hương khai trương ở quận 7. Đây là địa điểm bán bánhmướt đầu tiên, cho đên giờ phút này là duy nhất tại Tp. Hồ Chí Minh, do đó thu hút được khá nhiều thực khách là những người con xa quê lâu ngày đến để tìm lại chút hương vị quê nhà.
Mời bạn một lần đến quán Bánh Mướt Quê Hương 180A lâm Văn Bền – Q7 – HCM ( gần Phú Mỹ Hưng, Trung tâm triển lãm,Bệnh viện Pháp Việt, Lotte Mar,…) để thưởng thức hương vị Bánhmướt đặc trưng quê nhà Nghệ An – Hà Tĩnh. Hoặc gọi điện 08.667 33 019 – 0913759400 để được phục vụ - giá chỉ từ 16.000 – 49.000 đ[center]