Kiến thức này có lẽ cũng không nhiều người VN biết đến cho lắm vì thế tôi xin mạn phép dịch sang TV như sau:
Bánh chưng (bánh chưng) là một bánh truyền thống Việt Nam được làm từ gạo nếp, đậu mung,thịt heo và các thành phần khác. Nguồn gốc của nó được truyền theo truyền thuyết của Lang Liêu, một hoàng tử của thứ sáu Hùng Vương, Hùng Vương cảm ơn của người kế nhiệm của mình để sáng tạo của bánh chưng và bánh giày, là tượng trưng của Đất và Trời. Được coi là một yếu tố thiết yếu của bàn thờ gia đình vào dịp Tết, làm và ăn bánh chưng trong thời gian này là một truyền thống cũng được bảo tồn của người Việt Nam. Bên cạnh những kỳ nghỉ Tết, bánh chưng cũng được nếm thử tất cả các năm như là một tinh vi của ẩm thực Việt Nam và một trong những món ăn dân tộc Việt Nam, bên cạnh nem rán và phở.
Theo sách Lĩnh Nam chích quái (câu chuyện bất thường của Lĩnh Nam) xuất bản năm 1695, sự ra đời của bánh chưng đã được ghi có vào Lang Liêu, một hoàng tử của Hùng Vương thứ sáu. Nó được cho rằng, sau chiến thắng chống lại quân đội của Nhà Thương, trong việc lựa chọn một trong số các con trai người kế nhiệm, Hùng Vương đã quyết định thực hiện một cuộc thi, trong đó mỗi hoàng tử đã mang một tinh vi respresenting những chân thành cho tổ tiên nhân dịp Tết của các, ai có thể giới thiệu các món ăn ngon nhất cho bàn thờ sẽ trở thành vị vua kế tiếp của đất nước. Trong khi hoàng tử khác đã cố gắng để tìm thấy những món ăn ngon và hiếm từ rừng và biển, các hoàng tử mười tám Lang Liêu, con trai nghèo nhất của Hùng Vương là ai, không thể đủ tiền mua những món ăn sang trọng và có nội dung với các thành phần mỗi ngày như gạo hoặc thịt heo . Cuối cùng, ông đã tạo ra một bánh ở dạng vuông đất được gọi là bánh chưng và một trong những hình thức vòng bầu trời gọi là bánh giày từ các thành phần đơn giản. Trong nếm những món ăn được cung cấp bởi con trai ông, Hùng Vương hàng bánh chưng và bánh giày không chỉ ngon mà còn respresentation phạt của tôn trọng tổ tiên. Vì vậy ông quyết định nhượng ngôi cho Lang Liêu và bánh chưng, bánh giày đã trở thành món ăn truyền thống trong Tết [1]. [2] [3]
Được coi là một món ăn không thể thiếu của Tết, bánh chưng được đặt trong bàn thờ gia đình để tôn vinh tổ tiên và cầu nguyện cho họ để hỗ trợ các gia đình trong năm mới. [4] Wrapped trong một gói hình vuông màu xanh lá cây, bánh chưng tượng trưng cho trái đất, [5] các biến thể thành phần của bánh chưng đó đến từ tất cả các sản phẩm của thiên nhiên cũng nhấn mạnh ý nghĩa của bánh chưng với người Việt Nam. Trong khi cặp bánh chưng, biểu tượng của trái đất, và bánh giày, biểu tượng của bầu trời, thường được coi là một respresentation của toàn vũ trụ, một số đề xuất một biểu tượng nhất nguyên, trong đó bánh chưng đại diện cho giày nam và bánh đại diện cho phái nữ, [1 những người khác] cho rằng giày bánh là biểu tượng của Yang hoặc cha trong khi bánh chưng là biểu tượng của Yin hoặc mẹ [6] Bởi vì. của lịch sử lâu dài của nó và phổ biến lâu dài, đặc biệt là trong kỳ nghỉ Tết, bánh chưng được coi là một quốc gia món ăn của Việt Nam, bên cạnh nem rán và phở [7].